Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được!
Thứ tư, 28/11/2018, 0:0
Lượt đọc: 3284

Diễn văn chia tay giáo viên hưu của HT trường Trung Nhất

Diễn văn chia tay giáo viên hưu của HT trường Trung Nhất

 

Thời gian thấm thoát trôi qua, đến nay nhà giáo: Nguyễn Nguyệt Quyên Quyên, thầy Nguyễn Quế Phương đã đủ điều kiện được về nghỉ  hưu theo chế độ,  đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời công tác của các thầy cô, là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động xuất sắc của các thầy cô với xã hội, tuy vậy đến lúc phải chia tay  chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

          Kính thưa quý thầy cô!

Nhà giáo Nguyễn Nguyệt Quyên Quyên  bắt đầu sự nghiệp trồng người từ năm 1983. Cô nhận nhiệm vụ GV cấp 1 tại trường Phước Bình, Thủ Đức. Đến năm 1986, cô được thuyên chuyển  về trường Cấp 1 Trung Nhất, từ đó, trường Trung Nhất trở thành ngôi nhà thứ 2 gắn bó với cô cho đến ngày cô hoàn thành nhiệm vụ.

35 năm trong nghề, nhà giáo Nguyễn Nguyệt Quyên Quyên  không ngừng phấn đấu rèn luyện và học tập để nâng cao tay nghề. Cô tham gia nhiệt tình các phong trào của trường, từ năm 2001 lên tiết thao giảng An Toàn giao thông, thi giáo án điện tử, thi viết chữ đẹp,  … Cô luôn ân cần dạy bảo, luôn quan tâm chăm lo cho học sinh không quản ngại khó khăn, nhà xa. Cô luôn thể hiện tinh thần lạc quan yêu đời. Nhắc đến cô Quyên, ai ai cũng đều nghĩ đến cô với 1 biệt danh hết sức dễ thương: cô Quyền xì-tin. Mong rằng tấm gương nhiệt tình của cô sẽ được lớp trẻ noi theo.

Thật tiếc khi phải chia tay cô Quyên Quyên, một người tràn đầy kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, mong rằng ngọn lửa nhiệt tình trong cô sẽ truyền lại cho lớp trẻ của Trường Trung Nhất và mong cô luôn nhớ tới mái trường nơi cô đã gắn bó 32 năm qua. Chúc cô mỗi ngày là một ngày vui dù bất cứ ở trường hay ở nhà.

Chú bảo vệ Nguyễn Quế Phương, xin được gọi chú là thầy Nguyễn Quế Phương vì tuy không qua sư phạm nhưng thầy luôn có cái tâm của người thầy, luôn âm thầm ngày đêm bảo vệ, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, bảo vệ tài sản của trường không thất thoát. Thầy đã tham gia tích cực mọi phong trào do Công Đoàn tổ chức, sống vui vẻ, chan hoà với mọi người.

Thầy đã hy sinh niềm vui, sở thích, hy sinh cả cuộc đời cho mái trường Trung Nhất thân yêu. Thật đáng trân trọng. Cho mãi đến khi nghỉ hưu, thầy mới trở về với sở thích của mình và nuôi dưỡng nó ngày một lớn lên. Thật bất ngờ khi phát hiện ra facebook Nguyễn Phương, tràn đầy chất thơ, hình ảnh nghệ thuật và triết lý sống khác với diện mạo đạo mạo ngày thường mà mỗi ngày chúng ta từng gặp.

1./ Thầy Phương- Nhà thơ: Những bài thơ đường luật, thất ngôn tứ tuyệt, thất ngôn bát cú…gieo vần trầm bổng, đọc lên làm tâm hồn ta bay bổng như đọc thơ của những nhà thơ thực thụ.

2./ Thầy Phương- Nhà nhiếp ảnh: dưới ống kính của thầy, những cảnh vật bình thường hàng ngày bỗng trở nên có hồn, sinh động và chất chứa cả cái tâm của người chụp.

 

 

3./ Thầy Phương- Triết gia: Những sự việc bình thường trở thành những triết lý sống…

Thật tiếc khi Chia tay thầy Nguyễn Quế Phương. Xin gởi đến thầy lời chúc sức khoẻ đề thầy theo đuổi ước mơ, đam mê của mình.

Kính chúc quý vị đại biểu, quý phụ huynh nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống. Trân trọng kính chào./.

Tác giả: Trường Trung Nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87