Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được!
Thứ sáu, 12/10/2018, 0:0
Lượt đọc: 2357

Luyện dáng đi thẳng

Luyện dáng đi thẳng

Dáng đi đẹp ít do bẩm sinh mà bé cần được luyện tập ngay khi còn nhỏ.

Giữ thăng bằng

Để tạo dáng đi uyển chuyển, cách giữ thăng bằng rất quan trọng. Bạn có thể tập cho bé bằng cách đặt chiếc hộp hay cuốn tập trên đầu, đi tới đi lùi. Bạn cũng cần lưu ý đến cách đứng của bé như một vai có chùng, chân khuỵu hay ưỡn ngực hay không. Hãy chỉnh ngay và dặn bé luôn thẳng lưng dù đi, đứng hay ngồi.

Bạn có thể cho con tham gia các lớp aerobic hay ballet. Các động tác khiêu vũ chân trần rất có lợi cho sự phát triển của các cơ bàn chân và bắp chân. Hơn nữa, những động tác múa sẽ luyện cách giữ thăng bằng cũng như tạo dáng đi đẹp cho bé.

Một lần nói chuyện với người bạn Hàn Quốc, anh nhận xét: "Con gái Việt Nam đáng yêu nhưng hầu như dáng đi không được đẹp". Anh cho biết, ở Hàn Quốc cũng như nhiều nước phương Tây, con gái được dạy cách đi đứng ngay từ khi còn bé.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, các bà mẹ ít quan tâm vấn đề này. Nếu không điểu chỉnh tư thế sai từ nhỏ, chúng sẽ trở thành thói quen khó thay đổi.

Bài tập tại nhà

- Cho bé đứng một cách thoải mái và giơ một tay lên cao, tay còn lại buông thõng và ngược lại. Cũng lúc đó, bạn mở một bản nhạc êm dịu để bé thêm hứng thú.

- Các bài luyện cổ và đầu cũng giúp các cơ phát triển. Cho bé quỳ xuống, hai tay đặt phía sau đầu, rồi nghiêng đầu ra phía sau hết mức có thể, trở lại vị trí ban đầu. Sau đó, lặp lại động tác này khi bé đứng, hai tay đặt phía sau hông.

Tiếp theo, cho bé đứng thẳng, hai tay chống hông, nghiêng đầu qua trái. Bạn cần lưu ý đừng để vai bé nâng lên đụng đầu. Thực hiện tương tự cho bên phải. Lặp lại động tác sáu lần.

- Dáng đi uyển chuyển cũng rất cần vòng hông dẻo dai. Cho bé đứng thẳng, hai tay giơ cao, từ từ gập người cho đến khi ngón tay chạm các ngón chân. Lặp lại bốn lần đến khi bé quen, hãy tăng số lần tập.

Sau đó đứng thẳng, tay trái giơ cao, tay phải chống hông và nghiêng mình về bên phải. Đổi tay và nghiêng về bên trái. Lặp lại mỗi bên bốn lần.

Tác giả: Sưu tầm

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87